0328.342.298
Theo dõi chúng tôi:
HTML tutorial

Phần mềm cân thông minh cho phép giám sát từ xa qua Cloud

Công nghệ Cloud dù chỉ mới ra mắt không lâu nhưng rất được ưa chuộng nhờ những ứng dụng thực tế trong quản lý doanh nghiệp. Với sự nắm bắt công nghệ chúng tôi đã ứng dụng Cloud vào phần mềm trạm cân xe tải Smart Scale. Cùng thiết kế kiến trúc theo công nghệ 4.0, hệ thống có thể đưa ra các báo cáo thông minh, định kỳ,… Người quản trị có thể giám sát nhiều trạm cân, kho hàng thông qua thiết bị thông minh ở mọi lúc và mọi dữ liệu đều được lưu trữ trên Đám mây – bảo đảm độ an toàn và việc truy xuất nhanh chóng dễ dàng.

1. Cloud là gì? 

Cloud (Điện toán đám mây) là mô hình điện toán sử dụng các công nghệ máy tính và phát triển dựa vào mạng Internet. Thuật ngữ “đám mây” ở đây là lối nói ẩn dụ chỉ mạng Internet (dựa vào cách được bố trí của nó trong sơ đồ mạng máy tính) và như một liên tưởng về độ phức tạp của các cơ sở hạ tầng chứa trong nó. Ở mô hình điện toán này, mọi khả năng liên quan đến công nghệ thông tin đều được cung cấp dưới dạng các “dịch vụ”, cho phép người sử dụng truy cập các dịch vụ công nghệ từ một nhà cung cấp nào đó “trong đám mây” mà không cần phải có các kiến thức, kinh nghiệm về công nghệ đó, cũng như không cần quan tâm đến các cơ sở hạ tầng phục vụ công nghệ đó.

2. Ứng dụng Cloud trong thực tế?

Khả năng của điện toán đám mây là không thể bàn cãi, có thể truy cập dữ liệu dễ dàng thông qua internet. Trong đó có nhiều ứng dụng Cloud Computing thực hiện được:

 • Lưu trữ các trang web

Vấn đề lưu trữ Website luôn được coi là vấn đề quan trọng và thực sự cần thiết. Khi mà hệ thống của doanh nghiệp không đáp ứng được sự phát triển liên tục của họ. Khi doanh nghiệp áp dụng công nghệ đám mây thì mọi vấn đề liên quan đều sẽ giải quyết ổn thỏa và dễ dàng. Ngoài ra doanh nghiệp chỉ cần chi trả theo nhu cầu thực tế khi sử dụng dịch vụ lưu trữ. Nhưng vẫn đảm bảo được hệ thống an ninh xuyên suốt và trọn vẹn.

 • Ứng dụng quản lý doanh nghiệp

Khi lưu trữ dữ liệu trên hệ thống lưu trữ đám mây. Người dùng có thể dễ dàng kiểm soát và quản lý dữ liệu một cách hiệu quả nhất. Hiện nay, đa số các nền tảng chuyên phân tích dữ liệu đều sử dụng mô hình điện toán. Và cúng có khả năng xử lý dữ liệu có cấu trúc hay không có cấu trúc một cách trọn vẹn.

 • Cơ sở dữ liệu đám mây

Đối với những doanh nghiệp sở hữu một lượng lớn dữ liệu. Tuy nhiên, khoản ngân sách cần phải chi ra lại hạn hẹp  và không có đội ngũ vận hành chuyên môn cao. Thì việc áp dụng công nghệ điện toán sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết được việc này.

 • Lưu trữ và chia sẻ dữ liệu

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể sao lưu và truy xuất dữ liệu ở bất cứ nơi đâu khi cần đến và chỉ cần có kết nối mạng internet. Những ứng dụng của công nghệ điện toán đám mây được sử dụng phổ biến tính đến thời điểm hiện tại đó là Google Drive, Dropbox,One Drive,….

Những ứng dụng khi giám sát từ xa qua Cloud trên phần mềm cân thông minh Smart Scale? 

 •  Giám sát qua ứng dụng web
 •  Giám sát qua ứng dụng di động

3. Tính năng nổi bật của Cloud trong phần mềm Smart Scale

 • Toàn bộ dữ liệu được tự động lưu trữ lên hệ thống Cloud Storage thông minh do đó bạn hoàn toàn có thể an tâm và tiện lợi khi sử dụng.
 • Dữ liệu được lưu trữ lên Cloud Storage nên người dùng hoàn toàn có thể mở rộng vùng lưu trữ không giới hạn.
 • Tối ưu chi phí và tránh rủi ro về an toàn và bảo mật thông tin.
 • Phần mềm trạm cân Smart Scale lưu trữ những thông tin gì trên Cloud: Thông tin phiếu cân, Thông tin người dùng, Dữ liệu camera, Dữ liệu xe, Báo cáo thống kê,..

Phần mềm cân thông minh Smart Scale với tính năng giám sát từ xa qua Cloud mang đến nhiều lợi ích vượt trội. Sự linh hoạt, tiện lợi và an toàn của việc giám sát từ xa qua Cloud giúp người dùng có được quyền kiểm soát toàn diện và hiệu quả hơn trong quản lý và vận hành trạm cân.

Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan

 • All Post
 • Hướng dẫn
 • Khuyến mại
 • Nổi bật
 • Tin tức
facebook-icon
zalo-icon