0328.342.298
Theo dõi chúng tôi:
HTML tutorial

Đầu cân tương tác với phần mềm cân xe tự động như thế nào

Đầu cân điện tử hay còn gọi là màn hình hiển thị cân điện tử. Là một trong những thiết bị quan trọng để cấu thành nên một hệ thống trạm cân xe tải điện tử. Về cơ bản đầu cân được thiết kế nhỏ gọn hình hộp chữ nhật hoặc hình vuông, phía trước gồm màn hình LCD và các nút thao tác ngoài ra một số đầu cân còn tích hợp cả máy in nhiệt, phía sau gồm các cổng ghép nối như RS232, Ethernet, cắm điện….

Đầu cân điện tử có chức năng hiển thị khối lượng của xe tải và hàng hoá đã được đặt lên sàn cân, nhận tín hiệu từ Loadcell (cảm biến lực) đặt dưới sàn cân truyền đến thông qua dây dẫn tín hiệu, đầu cân có trách nhiệm đọc các tín hiệu này và hiển thị ra bên ngoài của màn hình LCD. Gồm có các loại sau: Loại đầu cân thông thường, loại đầu cân tích hợp máy in, loại đầu cân đếm, loại đầu cân chống nước, loại đầu cân điều khiển…Tuỳ theo nhu cầu và giá tiền của người sử dụng mà chọn loại cân cho phù hợp với yêu cầu công việc cụ thể.

Hình ảnh thực tế của đầu cân

1. Làm thế nào để cầu cân kết nối với máy tính

Máy tính kết nối với đầu cân thông qua cổng nối ghép cần điện tử theo chuẩn RS232 và cổng 9 chân (cổng COM). Chiều dài kết nối lớn nhất cho phép để đảm bảo dữ liệu là 12.5 đến 25.4m, tốc độ thông thường từ 1200bit/s – 19600bit/s. Ưu điểm của RS232 là hoạt động ổn định, khả năng chống nhiễu cao, giữa 2 cổng nối nhau được định vị bằng ốc có ren vặn, tháo lắp dễ dàng. Trên máy tính cần được cài driver trong lần đầu tiên sử dụng để chuyển đổi dây cổng COM sang USB thì mới hiểu và nhận được dữ liệu từ dây.

Cống ghép nối RS232

Số liệu cân nặng được đo từ các cảm biến lực tại sàn cân sẽ được chuyển đến đầu cân hiển thị trên màn hình LCD. Từ đó, thông qua cổng giao tiếp RS232 mà máy tính có thể lấy số liệu từ đầu cân và thực hiện xử lý tác vụ.

2. Nhiệm vụ của phần mềm cân xe tự động Smart Scale

Khi lấy được số liệu đo được từ đầu cân thì phần mềm SmartScale có nhiệm vụ phân tích, xử lý, hiển thị lên màn hình máy tính và lưu data trên cloud để chia sẻ với các user khác trên hệ thống. Tuỳ theo cách thức hoạt động của đơn vị mà có đơn vị tính kg hoặc tấn khác nhau. Phần mềm sẽ hiển thị khối lượng cân lần 1, lần 2, cho phép cập nhật tạp chất để cho ra khối lượng hàng thực tế. Do đó, có thể suy ra được khối lượng hàng hoá trong kho còn bao nhiêu để dễ quản lý.

Số liệu đo được hiển thị trực quan trên màn hình máy tính đi cùng với biển số xe, bên bán, bên mua, mặt hàng, giá trị mặt hàng…song song với đó các hình ảnh được chụp từ camera độ phân giải cao làm phiếu cân trở nên đầy đủ và chính xác.

Thế mạnh của SmartScale là có khả năng tương thích với mọi loại đầu cân trên thị trường mà yêu cầu không phải dùng loại của nhà cung cấp giải pháp. SmartScale còn có thể tích hợp được với phần mềm kế toán của bên thứ 3. Đó là một lợi thế mà chỉ có SmartScale với đội ngũ lập trình chuyên nghiệp giải quyết hết tất cả những câu hỏi của khách hàng. Với chính sách dùng thử 2 tháng, SmartScale là một giải pháp cần được nhắc đến khi là một trong những đại diện tổng thể gồm nhiều ưu điểm đảm bảo công việc trở nên đơn giản và tin gọn nhất.

Ngoài ra phần mềm của chúng tôi còn sở hữu một số tính năng vượt trội hoàn toàn có thể khắc phục mọi vấn đề khi có trục trặc về hệ thống máy tinh cân.

  • Tính an toàn dữ liệu, SmartScale bảo mật dữ 100% liệu cân, không thể tuỳ ý chỉnh sửa ngăn ngừa các hành động gian lận, bảo mật bằng mã QR Code chống làm giả, có khả năng lấy dữ liệu trực tiếp từ đầu cân không thể chỉnh sửa bằng tay.
  • Thời gian lưu trữ, SmartScale vĩnh viễn lưu trữ dữ liệu cân đồng thời lưu trữ dữ liệu online trên nền tảng Cloud. Khi hệ thống máy tính cân hỏng thì dữ liệu sẽ được đảm bảo, có khả năng phục hồi lại dữ liệu trọn vẹn.
  • Khả năng giám sát, SmartScale có khả năng theo dõi qua App di động, Web và đồng bộ tức thời Online sau khi cân để có thể thống kê dữ liệu tức thời.
  • Khả năng tích hợp, SmartScale cho phép mở rộng tích hợp với các phần mềm Kế toán, các phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp ERP.

SmartScale phần mềm cân thông minh ra đời nhằm đáp ứng những yêu cầu ngày càng mới của khách hàng. Chúng tôi đảm bảo mang lại sự hài lòng và trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng SmartScale. Liên hệ ngay để được tư vấn và lắp đặt phần mềm!

#SmartScale #Geneat #Tramcanxe

Bài viết nổi bật

Bài viết liên quan

  • All Post
  • Hướng dẫn
  • Khuyến mại
  • Nổi bật
  • Tin tức
facebook-icon
zalo-icon